Vitamin C là một trong những thành phần mỹ phẩm hiệu quả nhất. Không có gì ngạc nhiên khi nó thường được sử dụng trong công thức mỹ phẩm. Tuy nhiên, không phải mỹ phẩm nào chứa vitamin C cũng đem lại hiệu quả. Vậy mỹ phẩm nào có vitamin C là hiệu quả nhất?

Mỹ phẩm có vitamin C.

Vitamin C có mặt nhiều nhất trong các loại rau tươi (rau mùi tây, hạt tiêu) và trái cây (hoa hồng dại, nho). Khi ăn với thức ăn, nó được hấp thu tốt ở tá tràng và ruột non. Tuy nhiên, khi nó được phân phối khắp cơ thể, nó tập trung chủ yếu vào các cơ quan có sự trao đổi chất chuyên sâu, ví dụ: não, gan, tuyến thượng thận. Tương đối ít đạt đến da. Đó là lý do tại sao nó quan trọng trong cách làm đẹp da mặt.

Cơ chế hoạt động của vitamin C.

Ưu điểm lớn nhất của vitamin C là khả năng kích thích sản xuất các sợi collagen mới và bảo vệ chúng chống lại sự thoái hóa. Vitamin C là một phần của enzyme chịu trách nhiệm cho quá trình hydroxyl hóa proline và lysine, các axit amin cần thiết để tạo ra các kết nối chéo collagen chịu trách nhiệm cho cấu trúc xoắn ba của nó. Nhờ nó, da và mạch máu giữ được độ đàn hồi và sức mạnh của chúng. Ngoài ra, vitamin C ức chế hoạt động của metalloproteinase, enzyme phân hủy collagen và cũng làm giảm quá trình sinh tổng hợp các sợi elastin bất thường. Hoạt động thứ hai, rất quan trọng của vitamin C là khả năng làm sạch các gốc tự do. Bằng cách tạo ra các hệ thống khử oxy hóa đặc biệt với tự nhiên trong cơ thể chúng ta: glutathione và cytochrome c, nó có chức năng chống oxy hóa. Vitamin C cũng ảnh hưởng đến việc sản xuất sắc tố trên da của chúng ta. Bằng cách ức chế hoạt động của tyrosinase – enzyme chịu trách nhiệm sản xuất melanin, giúp cân bằng lượng melanin sản sinh và giảm phân phối bất thường của nó trong lớp biểu bì. Ngoài ra, chất này kích thích sự tổng hợp các ceramide xi măng nội bào, làm giảm việc sản xuất các cytokine tiền viêm và bảo vệ các tế bào khỏi tác động tiêu cực của bức xạ UV. Điều hiển nhiên vitamin C là thành phần luôn luôn có trong Mỹ phẩm làm đẹp da mặt.

Thành phần trong mỹ phẩm không thể thay thế.

Mỹ phẩm với vitamin C - cách làm đẹp da mặt

Vitamin C có tác dụng rất tốt cho làn da của chúng ta. Có thể nói một cách an toàn rằng nó được khuyến khích cho tất cả mọi người. Vitamin C thường được sử dụng trong mỹ phẩm chống lão hóa da và chống lại sự sạm nám trên da. Tuy nhiên, nó cũng có tác động tích cực giúp cải thiện sạm nám, xỉn màu, khô da và chống lại sự kích ứng trên da gây ra bởi tác nhân môi trường. Mỹ phẩm có vitamin C trong một thời gian ngắn cải thiện rõ rệt tình trạng của da. Tuy nhiên, không phải mỹ phẩm nào cũng hiệu quả như nhau.

Các dạng vitamin C khác nhau trong mỹ phẩm.

Mỹ phẩm có vitamin C có thể chứa nhiều dạng khác nhau. Tuy nhiên, được biết đến nhiều nhất là dạng tinh khiết của vitamin C, hay axit ascorbic. Nó là một chất có hiệu quả cao và sẽ rất tuyệt vời nếu không có độ ổn định thấp và khả năng thâm nhập qua da bị hạn chế. Axit ascorbic dễ bị oxy hóa dưới tác động của ánh sáng, oxy và nhiệt độ tăng cao. Sau đó, nó mất các thuộc tính có giá trị và không hoàn thành chức năng của nó. PH vitamin thấp cần cho vitamin C ở dạng này để ổn định. Thật không may cho làn da nhạy cảm, nó có thể gây kích ứng. Đôi khi trên bao bì của mỹ phẩm có vitamin C chúng ta cũng có thể đọc một cảnh báo không sử dụng sản phẩm vào mùa hè. Nó cũng liên quan đến độ pH thấp của mỹ phẩm này, giống như hầu hết các axit, có thể làm cho da nhạy cảm với tác động của ánh nắng mặt trời.

Ascorbyl tetraisopalmitate

Ascorbyl tetraisopalmitate là chất hiệu quả nhất hiện đang được sử dụng trong công thức mỹ phẩm với vitamin C. Thành phần này có gì đặc biệt? Trước hết – sự ổn định. Chất này, giống như một dạng vitamin C nguyên chất, không đòi hỏi độ pH axit của chế phẩm. Nhờ vậy, nó có thể được sử dụng bởi những người có làn da nhạy cảm, và cũng có tác dụng tốt cho da vào mùa hè. Điều này rất quan trọng, bởi vì vào thời điểm này trong năm, da bắt đầu có hiện tượng sạm nám xảu ra. 

Thứ hai – thành phần này thâm nhập rất tốt sâu vào lớp biểu bì. Ascorbyl tetraisopalmitate không hòa tan như vitamin C trong nước, nhưng tan trong chất béo. Nhờ vậy, việc vượt qua hàng rào hydrolipid của lớp biểu bì sẽ dễ dàng hơn nhiều, ngăn cản sự hấp thụ của nhiều hoạt chất. Hiệu ứng? Các nghiên cứu cho thấy ascorbyl tetraisopalmitate hoạt động trong mỹ phẩm hiệu quả gấp nhiều lần so với dạng vitamin C nguyên chất.

Sothys – mỹ phẩm hiệu quả với vitamin C

Trong loạt bạn sẽ tìm thấy một loại kem mặt nhẹ, serum dầu, mặt nạ và kem mắt. Mọi người đều có thể chọn sự nhất quán yêu thích của họ. Mỹ phẩm Sothys được đánh giá chuyên được đưa vào trong cách làm đẹp da mặt hiệu quả tại các mỹ viện uy tín.

Nhấp vào ảnh để xem thêm Mỹ phẩm làm đẹp da mặt từ Mỹ phẩm Sothys hiệu quả nhất.

Lê Thị Túy Phượng

Giám đốc tại Mỹ viện Phương đồng thời có 20 năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc và làm đẹp da.

Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay để được tư vấn về chương trình ưu đãi tại Mỹ viện Phương.

Lê Thị Túy Phượng

Giám đốc tại Mỹ viện Phương đồng thời có 20 năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc và làm đẹp da.

Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay để được tư vấn về chương trình ưu đãi tại Mỹ viện Phương.

Lê Thị Túy Phượng

Giám đốc tại Mỹ viện Phương đồng thời có 20 năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc và làm đẹp da.

Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay để được tư vấn về chương trình ưu đãi tại Mỹ viện Phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *