Hồ muối, sa mạc, mạch nước ngầm, sông băng chắc chắn là môi trường khắc nghiệt nhất trên trái đất đối với các sinh vật sống. Thật đáng ngạc nhiên, bất chấp những điều kiện khắc nghiệt này, trái đất với sự sống vẫn có thể tồn tại qua hàng triệu năm. 

Những vi khuẩn thích nghi cao tại môi trường này được gọi là vi sinh vật cực trị. Chúng có thể tồn tại trong điều kiện thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt và bất lợi này.

Vậy tại sao chúng lại có thể sống và chống chọi lại trong điều kiện môi trường như vậy?

Một chất gọi là ectoine chịu trách nhiệm cho sự sinh tồn của các cá thể này.

Ectoine bảo vệ những sinh vật nhỏ bé này khỏi tác hại của môi trường. Hiệu quả của nó đã được nghiên cứu rộng rãi bởi nhiều nhà khoa học độc lập trên thế giới. Ngày nay, các đặc tính bảo vệ tự nhiên hấp dẫn của ectoine được sử dụng trong chăm sóc sức khỏe và chăm sóc da.

Ectoine – thành phần này có gì đặc biệt trong dưỡng ẩm da?

Ectoine được phân lập lần đầu tiên vào năm 1985. Nó thuộc về các axit amin được tạo ra bởi các vi sinh vật (cực trị) trong điều kiện khắc nghiệt như độ mặn, nhiệt độ cao hoặc thấp, hàm lượng nước thấp trong môi trường và bức xạ UV. Trong trường hợp này, nó tích lũy bên trong các tế bào, ngay cả ở nồng độ cao, đồng thời không can thiệp vào công việc của chúng. Hơn nữa, ectoine bảo vệ các tế bào. Trong môi trường có hàm lượng muối rất cao (ví dụ Biển Chết), ectoine có đặc tính liên kết tốt cho các phân tử nước và bảo vệ các tế bào khỏi tác động tiềm tàng của stress thẩm thấu và bức xạ UV. Đó là khả năng liên kết nước bảo vệ cấu trúc tế bào vi khuẩn, ngăn chặn hiệu quả quá trình mất nước.

Da như một tấm chắn.

dưỡng ẩm da

Da của chúng ta là một tấm chắn ngăn cách giữa cơ thể với môi trường. Đó là lý do tại sao nó liên tục tiếp xúc với các yếu tố bên ngoài. Điều này chủ yếu áp dụng cho lớp sừng, đóng vai trò chính trong việc duy trì lượng hydrat hóa. Nhiều yếu tố môi trường có thể phá hủy tấm chắn này và làm tăng sự mất nước của làn da. Ví dụ: nhiệt độ khắc nghiệt, không khí khô, gió, bức xạ mặt trời hoặc sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa trong quá trình vệ sinh hàng ngày. 

Ectoine là thành phần tốt trong mỹ phẩm.

dưỡng ẩm da
Mỹ phẩm Sothys

Ectoine bảo vệ da không bị mất nước. Ectoine là một hoạt chất tự nhiên có nhiều công dụng trong mỹ phẩm. Điều này đã được khẳng định qua các nghiên cứu, nó có tính chất chống lão hóa và dưỡng ẩm. Ngoài ra, ectoine bảo vệ da chống lại các yếu tố bên ngoài, căng thẳng thẩm thấu, nhiệt độ, khô da, bức xạ tia cực tím và làm dịu viêm. Là một thành phần của mỹ phẩm, Ectoine cho thấy các tác dụng sau:

 • Ngăn ngừa lão hóa da sớm
 • Dưỡng ẩm chuyên sâu cho làn da
 • Bảo vệ tế bào da chống lại các yếu tố gây hại bên trong và bên ngoài môi trường
 • Ổn định và cải thiện hàng rào bảo vệ của da
 • Làm dịu làn da khi bị kích ứng.
 • Bảo vệ da chống lại tổn thương DNA
 • Ổn định màng tế bào
 • Tăng cường hệ thống miễn dịch của da
 • Giảm viêm sưng cho khuẩn.
 • Tái tạo và phục hồi làn da bị tổn thương. 
 • Giúp làm mịn da khô và giảm sự kích ứng.
 • Cải thiện độ đàn hồi của da.

Tinh Chất Dưỡng Ẩm Intensive Hydrating Serum Sothys

Tinh chất dưỡng ẩm Intensive Hydrating Serum Sothys

Ektoine do tính chất bất thường của nó cũng được sử dụng trong y học và dược phẩm, ví dụ: trong các sản phẩm chống dị ứng cho mũi hoặc mắt. Trong thẩm mỹ, nó là một trong những chất dưỡng ẩm có giá trị nhất. Kết hợp với este cholesterol, axit hyaluronic trọng lượng phân tử thấp hoặc dầu dừa, nó cải thiện rõ ràng các chức năng rào cản của lớp vỏ hydrolipid biểu bì tự nhiên trở thành một phức hợp vô giá của các hoạt chất trong dòng sản phẩm dưỡng ẩm của Chuyên gia Y tế.

Tinh chất dưỡng ẩm Intensive Hydrating Serum Sothys hiệu quả cao giúp tái tạo da và phục hồi độ ẩm lâu dài của làn da. Đẩy mạnh hiệu quả dưỡng ẩm trẻ hóa của kem dưỡng.
Lên đến + 60% hydrat hóa * và giảm sự mất nước: 36% **. Da được dưỡng ẩm sâu, độ đàn hồi được làm mới, làn da được tái sinh, giúp trẻ hoá làn da.

XEM THÊM: Điều trị mụn tận gốc

Lê Thị Túy Phượng

Giám đốc tại Mỹ viện Phương đồng thời có 20 năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc và làm đẹp da.

Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay để được tư vấn về chương trình ưu đãi tại Mỹ viện Phương.

Lê Thị Túy Phượng

Giám đốc tại Mỹ viện Phương đồng thời có 20 năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc và làm đẹp da.

Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay để được tư vấn về chương trình ưu đãi tại Mỹ viện Phương.

Lê Thị Túy Phượng

Giám đốc tại Mỹ viện Phương đồng thời có 20 năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc và làm đẹp da.

Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay để được tư vấn về chương trình ưu đãi tại Mỹ viện Phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *