Các bước chăm sóc da nhạy cảm

Bất cứ ai có làn da nhạy cảm đều biết rằng việc chăm sóc nó không hề dễ dàng. Đỏ, khô và ngứa da là triệu chứng phổ biến nhất của nó. Đôi khi những triệu chứng đó xuất hiện trên da mặt mà không rõ nguyên nhân.  Một loại mỹ phẩm dường như được lựa chọn tốt hóa ra lại gây khó chịu. Vậy làm thế nào để bạn biết rõ cách chăm sóc da nhạy cảm? Mỹ viện Phương chia sẻ một vài cách để bạn nắm rõ hơn cách chăm sóc da nhạy cảm của chính mình tốt nhất nhé.

Tuyến phòng thủ đầu tiên cho làn da nhạy cảm

Da nhạy cảm có thể phản ứng tiêu cực với nhiều yếu tố: nhiệt độ thấp và cao, ô nhiễm môi trường, chất tẩy rửa, nước hoa, thời tiết v.v … Tất nhiên, bạn không thể loại bỏ tất cả những yếu tố đó ra khỏi cuộc sống của mình. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể hạn chế tác dụng của chúng trên làn da bằng cách tăng cường hàng rào bảo vệ chính của lớp biểu bì là lớp sừng.

Như một bức tường gạch

chăm sóc da nhạy cảm

Tầng sừng có cấu trúc đặc biệt với các tế bào sừng xen kẽ, chồng chất lên nhau tạo thành bức tường gạch. Tế bào sừng được xem như những viên gạch và chất gian bào gọi là xi măng liên bào gắn kết những tế bào sừng lại với nhau. Tế bào sừng là những tế bào chết không có nhân trải qua quá trình bong tróc liên tục trong chu kỳ tái tạo biểu bì tự nhiên. Giữa chúng có một ma trận bao gồm chủ yếu là lipit, ví dụ: các thành phần sterol, ceramides và NMF (yếu tố giữ ẩm tự nhiên). Cấu trúc của lớp sừng này làm cho nó trở thành một rào cản kép: chống lại sự mất nước quá mức từ da và chống lại tác động của các yếu tố bất lợi bên ngoài. Xảy ra rối loạn của một trong hai chức năng trên cũng có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề về da nhạy cảm.

Bổ sung cho làn da nhạy cảm những dưỡng chất bị thiếu hụt.

Khi lựa chọn mỹ phẩm chăm sóc cho làn da nhạy cảm, bạn nên tìm hiểu những sản phẩm có chứa các thành phần lấp đầy chất gian bào sừng hay còn gọi là  lớp xi măng gắn kết các tế bào sừng. Các chất có tác dụng bổ sung lớp gian bào cho da nhạy cảm như: phytoceramides. Chúng là phức hợp của axit béo không bão hòa đa omega 3, 6 và 9 và tiền chất của ceramide xuất hiện tự nhiên trong lớp biểu bì. Bằng cách xây dựng trong cấu trúc xi măng giữa các tế bào, các chất này làm tăng đáng kể độ ẩm của da, và cũng làm giảm xu hướng kích ứng.

Chất làm mềm là gì?

Cách chăm sóc da nhạy cảm

Da nhạy cảm cũng có thể được bảo vệ bằng cách sử dụng mỹ phẩm chứa các thành phần từ một loại occlution trên bề mặt da. Lớp này hoạt động như một rào cản bổ sung dưỡng chất cho bề mặt da. Điều này rất quan trọng vì trong trường hợp da nhạy cảm, cấu trúc của lớp sừng thường bị xáo trộn. Trong số đó có chất làm mềm. Đây là những thành phần cấp ẩm và tái tạo lớp biểu bì, được sử dụng không chỉ cho việc chăm sóc da nhạy cảm và khô, mà còn cho da trẻ sơ sinh và cho mục đích giảm bớt quá trình của một số bệnh về da như: viêm da dị ứng, bệnh vẩy nến, bệnh chàm.

Làm dịu da nhạy cảm

Đôi khi việc chăm sóc làn da nhạy cảm không chỉ để đảm bảo độ ẩm thích hợp và tăng cường hàng rào bảo vệ tự nhiên. Mà nó cũng rất cần thiết để làm giảm kích ứng, ngứa, đỏ và rát da. Hành động này được hỗ trợ bởi các chất làm dịu như d-panthenol, colloidal oats, vitamin e.

Xem thêm: Mỹ Phẩm Sothys Paris – Việt Nam

Da nhạy cảm cần được giữ gìn cẩn thận, chăm sóc chu đáo. Mỹ phẩm chăm sóc cho làn da nhạy cảm cũng cần được chọn lọc cẩn thận. Chăm sóc đầy đủ như vậy bắt đầu từ việc tẩy trang, thông qua toning, kem ngày và đêm được cung cấp bởi dòng mỹ phẩm Sothys tại Mỹ viện Phương được đánh giá là không thể thay thế cho làn da nhạy cảm.

Lê Thị Túy Phượng

Giám đốc tại Mỹ viện Phương đồng thời có 20 năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc và làm đẹp da.

Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay để được tư vấn về chương trình ưu đãi tại Mỹ viện Phương.

Lê Thị Túy Phượng

Giám đốc tại Mỹ viện Phương đồng thời có 20 năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc và làm đẹp da.

Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay để được tư vấn về chương trình ưu đãi tại Mỹ viện Phương.

Lê Thị Túy Phượng

Giám đốc tại Mỹ viện Phương đồng thời có 20 năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc và làm đẹp da.

Đăng ký nhận tư vấn ngay hôm nay để được tư vấn về chương trình ưu đãi tại Mỹ viện Phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *